Tin nóng:

[Xã hội] Công nhận kỷ lục cặp anh em cao tuổi nhất Việt Nam 02:39:30 - 31/10/2014  |     [Thế giới] "Người ngoài hành tinh có thật, đang làm việc cho Mỹ" 02:34:27 - 31/10/2014  |     [Xã hội] Có phải chúng ta đã tiêu hết tiền của 6 năm tới? 02:27:20 - 31/10/2014  |     [Kinh tế] Sân bay quốc tế Đà Nẵng lọt vào top 3 tốt nhất thế giới 02:15:07 - 31/10/2014  |     [Thế giới] Trung Quốc hối hả sản xuất ụ nổi để chiếm Biển Đông 02:12:35 - 31/10/2014  |     [Xã hội] Hàng quán "đánh đu" trên những cây cầu 01:55:19 - 31/10/2014  |     [Hình Sự] Giết 3 người trong 1 tháng: Rợn người kế hoạch giết người thứ tư 01:51:35 - 31/10/2014  |     [Văn hóa] Từ chối đóng cảnh "khỏa thân", diễn viên sẽ bị kiện? 01:50:49 - 31/10/2014  |     [Thể thao] Nguyên GĐĐH và kế toán CLB XSKT Lâm Đồng bị khởi tố: “Cháy nhà ra…” 01:35:36 - 31/10/2014  |     [Hình Sự] 5 tên cướp tiệm vàng có thể đối mặt tới án tử hình 01:34:05 - 31/10/2014


Bánh tráng nướng vỉa hè phố Hàng Tre

Cập nhật 10:37:52 - 05/04/2013

Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn -

Có mức giá từ 10.000 - 25.000 đồng, bánh tráng nướng Đà Lạt vừa thơm ngậy vừa giòn tan, chắc chắn sẽ khiến các bạn trẻ Hà Thành thích mê.


Bánh tráng nướng rất nổi tiếng ở Đà Lạt, được bán trên khắp các con phố của vùng đất mộng mơ này. Nhưng tại Hà Nội, món ăn này vẫn còn là “bí ẩn”. Mới đây, một quán nhỏ trên phố Hàng Tre đã chính thức cập nhật thêm món ăn thú vị ấy cho các tín đồ quà vặt Hà Thành.


Đó chỉ là quán vỉa hè, trông tuềnh toàng như các tiệm trà đá ven đường. Quán lại "mới tinh", mở chừng 2 tuần nay, nếu không nhờ tấm biển với dòng chữ “Đặc sản bánh tráng nướng Đà Lạt” sáng trưng thì có lẽ chẳng mấy ai buồn để mắt. Thậm chí khách đỗ xe, tạt vào rồi vẫn không khỏi hoài nghi: “Biết ngồi đâu bây giờ?”. Khi ấy, cô bé nhân viên sẽ xếp cho bạn vài chiếc ghế nhựa một cách gọn gàng nhất có thể trên phần vỉa hè khiêm tốn. Tài sản lớn nhất của quán có lẽ là chiếc bếp nướng than hoa với mấy hộp đồ ăn để bên dưới. Đó cũng chính là nơi sẽ khiến bạn hiếu kì nhất.



Ở đây, món ăn được chế biến trực tiếp ngay trước mặt khách. Ban đầu, bạn sẽ thấy chủ quán bỏ chiếc bánh tráng tròn, dày dặn lên vỉ nướng trên bếp than hồng rồi phết một ít dầu ăn vào. Kế đó, họ đập một quả trứng và nhanh tay dàn đều ra khắp bề mặt bánh. Tiếp theo, bỏ ít pho mai, hành hoa thái nhỏ. Khi trứng với bánh đa bắt đầu chín nổi phập phồng thì cũng là lúc mùi thơm dậy lên nức mũi thực khách. Cuối cùng, chủ quán rắc thêm nhân bánh gồm thịt gà, thịt bò, xúc xích… Tất cả các thao tác chỉ mất chừng 5 phút là đã hoàn thành xong món bánh tráng nướng nóng giòn.



Được mệnh danh là “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng trông rất hấp dẫn. Khi bưng ra, nhân viên quán sẽ không quên đưa cho bạn một chai nước sốt chua ngọt, một chai tương ớt ăn kèm cùng một chiếc kéo để bạn tự cắt bánh. Cắt vuông, tròn hay tam giác tùy ý, miễn sao bạn có thể dễ dàng cầm miếng bánh đưa lên miệng một cách ngon lành nhất.



Quả thật, nếu lần đầu tiên thưởng thức thì chỉ ngay từ "nhát cắn" đầu tiên, khi miếng bánh vỡ vụn thành tiếng trong miệng, hầu như ai cũng "khoái" món bánh tráng nướng ngay tắp lự. Nó được so sánh với pizza không hề khập khiễng. Cũng thơm nức mũi, cũng đủ vị mặn, cay, ngậy, bùi, đã thế lại giòn tan, ăn đến đâu sướng miệng đến đó. Rất hiếm khách nào vào đây chỉ gọi một chiếc rồi đứng dậy. Bánh trông to nhưng mỏng nên người háu ăn chỉ "vài đường cơ bản" là đã hết veo. Nếu đi hai người, ít nhất bạn phải gọi 3 chiếc mới hết cảm giác thèm thuồng.


Bánh tráng nướng của quán này có nhiều vị cho bạn lựa chọn. Ngon và đắt nhất là bánh thập cẩm, đầy đủ trứng, pho mai, xúc xích, bò, gà, hải sản, giá 25.000 đồng. Rẻ nhất là bánh tráng nướng chỉ có hành với pho mai giá 10.000 đồng.


Bánh tráng nướng thập cẩm đắt nhất.


Ngoài ra, quán còn có món bánh tráng trộn Sài Gòn giá từ 18.000 - 22.000 đồng, cũng có vẻ được nhiều khách gọi ăn và mang về. Bánh tráng trộn bán cả ngày nhưng riêng bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ phục vụ từ tầm 5h chiều trở đi. Hơn nữa, quán này phải đến buổi tối mới cơi nới được diện tích, để khách có thể ngồi thoải mái ở dãy vỉa hè dài cạnh đó.


Địa chỉ: 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm Hà Nội.


Thực hiện: / Nguồn: Infonet.vn




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.