Tin nóng:

[Hình Sự] Phóng viên ngồi phòng khách “xem tivi” toà xử Lý Nguyễn Chung 10:51:25 - 06/03/2015  |     [Thế giới] Kẻ tấn công Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc ủ mưu 10 ngày 10:45:04 - 06/03/2015  |     [Xã hội] “Biển người” dầm mưa làm lễ giải sao Thái Bạch 10:41:27 - 06/03/2015  |     [Hình Sự] Đuổi đối thủ không được, chém đứt gân người can ngăn 09:07:19 - 06/03/2015  |     [Xã hội] Xô bồ trong lễ hội văn hóa đầu năm mới: Sự xuống cấp của các giá trị đạo đức? 08:58:08 - 06/03/2015  |     [Thế giới] Cái giá phải trả cho ước mơ "chiến binh thánh chiến" 08:27:54 - 06/03/2015  |     [Kinh tế] Nhiều quà tặng độc đáo cho ngày 8/3 08:22:11 - 06/03/2015  |     [Xã hội] Hàng nghìn ngọn hoa đăng lung linh trên sông Sài Gòn 08:21:46 - 06/03/2015  |     [Thể thao] HLV Toshiya Miura: “Olympic Việt Nam sẽ còn tiến bộ nữa!” 07:15:55 - 06/03/2015  |     [Xã hội] Đoàn rước kiệu chùa Bà mệt nhoài vì nắng nóng 34 độ C 06:51:53 - 06/03/2015


Bánh tráng nướng vỉa hè phố Hàng Tre

Cập nhật 10:37:52 - 05/04/2013

Docbao.com.vn -

Có mức giá từ 10.000 - 25.000 đồng, bánh tráng nướng Đà Lạt vừa thơm ngậy vừa giòn tan, chắc chắn sẽ khiến các bạn trẻ Hà Thành thích mê.


Bánh tráng nướng rất nổi tiếng ở Đà Lạt, được bán trên khắp các con phố của vùng đất mộng mơ này. Nhưng tại Hà Nội, món ăn này vẫn còn là “bí ẩn”. Mới đây, một quán nhỏ trên phố Hàng Tre đã chính thức cập nhật thêm món ăn thú vị ấy cho các tín đồ quà vặt Hà Thành.


Đó chỉ là quán vỉa hè, trông tuềnh toàng như các tiệm trà đá ven đường. Quán lại "mới tinh", mở chừng 2 tuần nay, nếu không nhờ tấm biển với dòng chữ “Đặc sản bánh tráng nướng Đà Lạt” sáng trưng thì có lẽ chẳng mấy ai buồn để mắt. Thậm chí khách đỗ xe, tạt vào rồi vẫn không khỏi hoài nghi: “Biết ngồi đâu bây giờ?”. Khi ấy, cô bé nhân viên sẽ xếp cho bạn vài chiếc ghế nhựa một cách gọn gàng nhất có thể trên phần vỉa hè khiêm tốn. Tài sản lớn nhất của quán có lẽ là chiếc bếp nướng than hoa với mấy hộp đồ ăn để bên dưới. Đó cũng chính là nơi sẽ khiến bạn hiếu kì nhất.



Ở đây, món ăn được chế biến trực tiếp ngay trước mặt khách. Ban đầu, bạn sẽ thấy chủ quán bỏ chiếc bánh tráng tròn, dày dặn lên vỉ nướng trên bếp than hồng rồi phết một ít dầu ăn vào. Kế đó, họ đập một quả trứng và nhanh tay dàn đều ra khắp bề mặt bánh. Tiếp theo, bỏ ít pho mai, hành hoa thái nhỏ. Khi trứng với bánh đa bắt đầu chín nổi phập phồng thì cũng là lúc mùi thơm dậy lên nức mũi thực khách. Cuối cùng, chủ quán rắc thêm nhân bánh gồm thịt gà, thịt bò, xúc xích… Tất cả các thao tác chỉ mất chừng 5 phút là đã hoàn thành xong món bánh tráng nướng nóng giòn.



Được mệnh danh là “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng trông rất hấp dẫn. Khi bưng ra, nhân viên quán sẽ không quên đưa cho bạn một chai nước sốt chua ngọt, một chai tương ớt ăn kèm cùng một chiếc kéo để bạn tự cắt bánh. Cắt vuông, tròn hay tam giác tùy ý, miễn sao bạn có thể dễ dàng cầm miếng bánh đưa lên miệng một cách ngon lành nhất.



Quả thật, nếu lần đầu tiên thưởng thức thì chỉ ngay từ "nhát cắn" đầu tiên, khi miếng bánh vỡ vụn thành tiếng trong miệng, hầu như ai cũng "khoái" món bánh tráng nướng ngay tắp lự. Nó được so sánh với pizza không hề khập khiễng. Cũng thơm nức mũi, cũng đủ vị mặn, cay, ngậy, bùi, đã thế lại giòn tan, ăn đến đâu sướng miệng đến đó. Rất hiếm khách nào vào đây chỉ gọi một chiếc rồi đứng dậy. Bánh trông to nhưng mỏng nên người háu ăn chỉ "vài đường cơ bản" là đã hết veo. Nếu đi hai người, ít nhất bạn phải gọi 3 chiếc mới hết cảm giác thèm thuồng.


Bánh tráng nướng của quán này có nhiều vị cho bạn lựa chọn. Ngon và đắt nhất là bánh thập cẩm, đầy đủ trứng, pho mai, xúc xích, bò, gà, hải sản, giá 25.000 đồng. Rẻ nhất là bánh tráng nướng chỉ có hành với pho mai giá 10.000 đồng.


Bánh tráng nướng thập cẩm đắt nhất.


Ngoài ra, quán còn có món bánh tráng trộn Sài Gòn giá từ 18.000 - 22.000 đồng, cũng có vẻ được nhiều khách gọi ăn và mang về. Bánh tráng trộn bán cả ngày nhưng riêng bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ phục vụ từ tầm 5h chiều trở đi. Hơn nữa, quán này phải đến buổi tối mới cơi nới được diện tích, để khách có thể ngồi thoải mái ở dãy vỉa hè dài cạnh đó.


Địa chỉ: 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm Hà Nội.


Thực hiện: / Nguồn: Infonet.vn




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.