Tin nóng:

[Thế giới] Hành khách giả chết kể về vụ hành quyết 28 người tại Kenya 02:27:51 - 23/11/2014  |     [Xã hội] Xe khách đâm lật xe tải rồi cày nát dải phân cách trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai 02:19:04 - 23/11/2014  |     [Xã hội] Cận cảnh chích ma túy công khai ở trung tâm Sài Gòn 02:15:58 - 23/11/2014  |     [Xã hội] Vụ "2 bà, 1 ông" đánh nhau trên máy bay: Người tình bổ guốc vào mặt vợ 02:08:07 - 23/11/2014  |     [Kinh tế] Ôtô càng đắt càng bán chạy, Tây choáng dân Việt chơi xe sang 01:52:22 - 23/11/2014  |     [Xã hội] "Chỉ với lương công chức, sao ông Trần Văn Truyền giàu đến thế?" 01:44:22 - 23/11/2014  |     [Thể thao] 20h30 ngày 23/11, Crystal Palace vs Liverpool: Khủng hoảng hàng công 01:29:34 - 23/11/2014  |     [Xã hội] Lật tẩy chiêu trò móc túi đại gia của giới chăn dắt chân dài "bán thân" 10:25:41 - 23/11/2014  |     [Hình Sự] Kỹ nghệ “ăn cắp” của các cây xăng 09:44:55 - 23/11/2014  |     [Thế giới] Động đất tại Trung Quốc, Nhật Bản, nhiều người thương vong 08:05:20 - 23/11/2014


Những cách làm kem cho bánh ga tô

Cập nhật 03:53:41 - 06/10/2010

Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn -

Kem cho bánh ga tô, làm như thế nào nhỉ? Không quá khó đâu, các bạn cùng tham khảo để tự tay làm một tác phẩm bánh thực thụ nhé.


Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Afamily xin giới thiệu trước một kiểu đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream. Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng này được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng...



Kem phủ bánh từ kem tươi.


Kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%.


Một hộp 250 ml là đủ phủ một bánh cho 6, 8 phần bánh.


Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.


Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết.


80 gr đường dạng bột.


1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.


Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.


Bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng.


Cách trang trí một bánh ga tô sinh nhật cho trẻ em đơn giản nhất, là dùng dao trét kem và phủ đều lên mặt bánh, láng cho đều, rồi dùng các phụ kiện sinh động làm từ kẹo hoặc hoa quả tươi cắt lát, trình bầy cho đẹp.


Hình chỉ là ví dụ, còn trang trí thế nào cho phù với với sở thích và lứa tuổi thì tùy người làm nhé.


Bạn cũng có thể dùng những lát hạt hạnh nhân để gắn lên xung quanh thành bánh, giúp che phần trắng.


Cách cầu kỳ hơn là bắt hoa trang trí. Để có thể trang trí bánh với kem tươi thành văn hoa, thì cần một túi đựng kem để vắt và một mũi đui gắn liền vào túi để tạo hình.


Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và vắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại.


Thêm một cây nến sinh động phù hợp với tuổi bé là bạn có một chiếc bánh sinh nhật mừng « cục cưng ».


* Ưu điểm : kem bánh ngon, ngậy, dễ ăn, dễ làm.


* Nhược điểm : chỉ có thể trang trí đơn giản, nếu pha phẩm mầu để tạo mầu hoặc bắt bông hoa thì bánh sẽ bị nhòe và chẩy. Khi bạn có đủ dụng cụ và biết các bắt bông hoa, hoặc đơn giản là muốn trộn phẩm mầu để tạo mầu, thì bạn nên làm kem bơ để trang trí bánh.

 


Một cách làm kem bơ đơn giản nhất :


Phần kem trang trí bên ngoài chiếc bánh này hoàn toàn được làm từ công thức bơ + sữa đặc rất đơn giản dưới đây, chỉ dùng một chút mầu thực phẩm để tạo mầu thôi các bạn ạ.

 


Dùng 1 bánh bơ 250 gr và gần 1/3 lon sữa đặc có đường.


Nếu bánh to và định trang trí nhiều họa tiết thì dùng hai bánh bơ ( 500 gr ) và ½ lon sữa đặc có đường.


Bỏ bơ và sữa đặc vào trong bát, âu lớn, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, có mầu trắng kem, thì bỏ hương liệu như va ni hoặc khác vào đánh tiếp hỗn hợp kem ở tốc độ mạnh, để làm kem cứng và nổi mầu trắng kem, lúc này có thể dừng.


Kem vừa đánh xong nên dùng ngay. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì khi dùng lại phải chờ cho kem mềm bớt.


Chia kem làm nhiều phần theo chủ ý muốn hòa mầu thực phẩm.


Dùng túi và đui để bắt bông hoa như thường.

Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.