Tin nóng:

[Kinh tế] Giá xăng giảm gần 300 đồng từ 15h 02:44:07 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Sao chỉ truy đuổi dân nghèo bán rong thấp cổ bé họng? 02:20:05 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Phó tổng tham mưu trưởng bác bỏ tin thất thiệt về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh 02:16:27 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lại "đất vàng" 02:12:20 - 20/07/2015  |     [Kinh tế] Vàng xuống đáy 5 năm, đã nên mua cất trữ? 02:09:39 - 20/07/2015  |     [Hình Sự] Thảm sát 4 người ở Nghệ An: Nghi phạm từng yêu đơn phương nạn nhân 02:05:49 - 20/07/2015  |     [Thể thao] Man City sang Việt Nam: Thị trường vé chợ đen ế ẩm 02:01:14 - 20/07/2015  |     [Văn hóa] Lý do giới giải trí Việt xuất hiện quá nhiều "thảm họa" 01:58:11 - 20/07/2015  |     [Hình Sự] Đã bắt được nghi phạm thảm sát 4 người ở Nghệ An 01:48:48 - 20/07/2015  |     [Xã hội] "Mổ xẻ" nguyên nhân khiến giới trẻ phạm tội: Game bạo lực dẫn lối 08:27:47 - 17/07/2015


Con gái Phó công an xã bị hiếp dâm: Chủ tịch xã vận động... bỏ qua

Cập nhật 08:40:52 - 25/10/2010

Docbao.com.vn -
13h ngày 15/7/2010, Bùi Văn Hoan (cán bộ địa chính xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhờ cháu L. 12 tuổi lên UBND xã dịch hộ tiếng Anh (!?). Khi bị cháu L. và gia đình tố cáo Hoan về tội hiếp dâm thì Hoan khai: “L. tự cởi quần, cầm tay Hoan dí vào vùng kín”...

Trưởng công an xã bức xúc

Đã gần 3 tháng trôi qua, nhưng cháu V.H.L (SN 12/10/1998, xã Trung Hà) vẫn còn sợ sệt, mỗi khi tiếp xúc với những người đàn ông lạ.

“Vào trưa ngày 15/7/2010, bố của L. là ông Vũ Xuân Phong, Phó trưởng Công an xã Trung Hà có mời ông Thủy (trưởng công an xã), ông Minh (CA huyện Thủy Nguyên phụ trách địa bàn) và anh Bùi Văn Hoan (SN 1982, là cán bộ địa chính xã Trung Hà) về quán nhà mình (ở thôn Tây, xã Trung Hà) “nhậu”. Trong khi đợi gia đình anh Phong làm cơm, Hoan đã gọi L. ra một chỗ và bảo “tí nữa ra Uy ban dịch hộ, tiếng Anh”.

Bùi Văn Hoan (trái) đang trao đổi với PV.
 
Khoảng 13 giờ, L đi xe đạp từ quán về nhà thì thấy Hoan bám theo. Khi L. đi qua cổng Ủy ban để về nhà đã thấy Hoan đứng chờ ở cổng chặn xe bảo “Lên phòng địa chính xã ở tầng 2 anh nhờ một việc”. Vì nể Hoan là người quen của bố mẹ lại vừa uống bia tại gia đình nên L đã để cho chị Huyền (lai ở phía sau) đi bộ về nhà trước, rồi theo Hoan lên phòng địa chính ở tầng 2. Bước chân vào phòng, Hoan mở máy vi tính và bảo L. dịch dòng chữ tiếng Anh. Xem qua nhưng L. không hiểu gì nên bảo: “Mấy chữ này em không biết… em về đây”. Thấy vậy, Hoan chạy trước chặn cửa, Hoan vật L ngã xuống nền nhà. L. sợ quá định kêu lên thì Hoan đe, “Mày mà kêu tao đánh chết”. Trong lúc Hoan kéo khóa quần để thỏa mãn thú tính thì L. nói “không bỏ ra thì em về mách bố”, ngay lập tức Hoan trùng người lại. L. vùng chạy thoát được về nhà...” - Lời khai của cháu L. có sự giám hộ của mẹ cháu là bà Hoàng Thị Hạnh Duyên.

Chị Duyên kể: “Khi về nhà, cháu L. đi xuống nhà dưới nằm quay mặt vào tường khóc một mình. Bà nội thấy L. bất thường, gặng hỏi mãi thì L. nói “thằng Hoan địa chính nó hiếp cháu”. Vừa lúc đó thì anh Phong về đến nhà, nghe chuyện chẳng lành anh Phong đã gọi điện cho tôi và anh Thủy, Trưởng công an xã đến xem xét sự việc và báo công an huyện Thủy Nguyên. Ngay sau đó con gái tôi và bà nội cháu được anh Minh, anh Viện, công an huyện đến ghi lời khai. Sau đó tôi và cháu L. được các đồng chí công an huyện đưa ra đối chất với Hoan tại UBND xã Trung Hà. Cháu L. được công an huyện đưa đi giám định tại Bệnh viện phụ sản Hải Phòng cùng ngày. Tôi được nghe bác sĩ nói là màng trinh con tôi chưa việc gì tôi cũng thấy yên tâm. Tuy nhiên, tên Hoan đã bị CA huyện tạm giữ ngay sau đó.”

Trao đổi với PV báo chúng tôi, Trưởng Công an xã Trung Hà, ông Bùi Xuân Thủy cho biết: “Nội dung trong đơn của gia đình chị Duyên trình báo là đúng sự thật. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tôi đến nhà anh Phong (lúc 14h ngày 15/7/2010), thấy tinh thần cháu L. rất hoảng loạn, khóc lóc kêu đau. Khi tôi lên phòng gặp Hoan để hỏi nguyên do thì Hoan trả lời: “L tự tụt quần. Nghe Hoan nói vậy tôi rất bức xúc. Một đứa bé 12 tuổi, gày gò, chưa phát triển hoàn thiện về thể chất làm sao có thể hành động như vậy. Theo nhận định của tôi Hoan định hiếp cháu L. nhưng không thành...”

Những dấu hiệu bất thường của cơ quan điều tra

Chị Duyên, mẹ của cháu L. cho biết: “Chiều 16/7/2010, không hiểu sao ông Ngần (Bí thư đảng ủy xã), ông Thuấn (Chủ tịch UBND xã), ông Thủy (Trưởng công an xã) và ông Thuộc (cán bộ CA huyện) đã đến gia đình tôi vận động chồng tôi (ông Phong - Phó công an xã) rút đơn trình báo để cho Hoan khỏi phải tù tội và cũng để tránh tai tiếng với địa phương. Ông Ngần có hứa với gia đình tôi, nếu rút đơn sau khi Hoan được tha về ông sẽ họp Đảng ủy để kiểm điểm, kỉ luật, cho Hoan nghỉ việc và hứa sẽ có trách nhiệm đưa Hoan đến gia đình tôi xin lỗi.

Ông Thuộc còn nói rằng: Sự việc xảy ra vào giờ nghỉ trưa, chỉ có ít người biết, nếu gia đình cứ tiếp tục kiến nghị thì sẽ có nhiều người biết, L. đi học sẽ bị bạn bè trêu chọc. Bị trúng đòn tâm lí và cũng có phần nể lãnh đạo nên 16 giờ ngày 16/7/2010, chồng tôi đã đi cùng với ông Thủy và ông Thuấn đến CA huyện rút đơn. Hoan đã được Công an huyện thả về!

Nhưng vừa qua tôi nhận được công văn số 873, ngày 12/9/2010 của CA huyện Thủy Nguyên, tôi vô cùng căm phẫn tên Hoan vì muốn chối tội hắn đã khai là “con gái tôi tự tụt quần...”. Nhưng sau đó, hắn khai lại, phủ nhận lời khai ban đầu là “cháu L. có đến phòng Hoan. Khi không dịch được tiếng Anh trên máy vi tính cho Hoan, Hoan đã bảo L. về rồi đi xuống tầng dưới photo tài liệu. Lý do Hoan thay đổi lời khai là vì... tâm lý, thần kinh không ổn định mặt khác do ý thức bồng bột nên đã khai báo sai “.

Theo chị Duyên: “Là một đảng viên, cán bộ địa chính đã gần 30 tuổi như Hoan mà lại điêu ngoa, lời khai mỗi lúc một khác, vậy mà CA huyện Thủy Nguyên cũng cố gắng công nhận lời khai của Hoan như một lẽ đương nhiên để đưa vào hồ sơ rồi nhận định “chưa đủ cơ sở xác định Hoan có hành vi hiếp dâm con chị”. Chị Duyên cũng tố cáo những biểu hiện bất thường của một số cán bộ công an huyện Thủy Nguyên, khi vụ việc mới xảy ra rất nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, nhưng sau đó lại “trở mặt” quay ra vận động gia đình rút đơn... “

Theo tài liệu mà PV có được, CA huyện Thủy Nguyên đã cố tình bỏ lọt một nội dung quan trọng của bản giám định pháp y. Trong Công văn số 873, ngày 12/9/2010, Công an huyện Thủy Nguyên, chỉ nêu: “Trên người cháu L không có vết bầm tím, xây xước, Cháu L không bị xâm hại đến bộ phận sinh dục”.

Nhưng trong bản giám định pháp y, số 23, ngày 15/7/2010 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cung cấp cho PV lại kết luận: “Cháu L có vết xước tại âm hộ 0,5cm rớm máu, vết thương còn mới. Màng trinh không rách, không giãn”.

Trao đổi với PV báo TTTĐ ông Nguyễn Đức Thuấn, Chủ tịch xã thừa nhận: Do thấy hậu quả của vụ việc chưa xảy ra, ông Hoan là một cán bộ chủ chốt của địa phương, để tránh điều tiếng và ổn định tình hình chính trị địa phương các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, ủy ban chúng tôi và ông Thuộc, CA huyện đã đến gia đình vận động ông Phong rút đơn về...

Làm việc với PV báo chúng tôi, Bùi Văn Hoan tỏ ra lì lợm. Khi PV chụp ảnh buổi làm việc, Hoan đứng phắt dậy đòi phóng viên phải xóa tấm hình vừa chụp. Ngay lập tức Hoan gọi ngay một thợ ảnh của mình vào chứng kiến phóng viên xóa file ảnh Hoan mới tiếp tục làm việc. Hoan vừa thừa nhận vừa bao biện cho lời khai của mình tại hôm đối chất với công an và mẹ con chị Duyên, ngày 15/7/2010: “Tôi có ăn cơm cùng anh Phong, anh Thủy, anh Minh và có uống một cốc bia. Thú thực tôi có học đại học, nhưng rất kém về tiếng Anh nên trước đó có nhờ em L. lên phòng dịch hộ tiếng Anh. Sau khi tôi mở bản word ra bảo L. dịch tiếng Anh thì L. không dịch được.

Tôi bảo L. đi về và tôi đi xuống phòng. Tôi không có hành động gì với cháu, cháu cũng không có hành động gì với tôi. Lúc đầu tôi nghĩ gia đình anh Phong vu khống cho tôi hiếp L. Do tâm lí tôi không ổn định nên đã khai là “L. tự tụt quần xuống...” để bôi nhọ lại gia đình anh Phong để hai bên hòa một một...”.

Khi PV hỏi, Hoan có mâu thuẫn gì với cháu L. và gia đình anh Phong không?, Hoan thừa nhận là không mâu thuẫn gì. Hoan vu cho là có ai đó đã có âm mưu để làm Hoan mất chức Trưởng ban địa chính xã Trung Hà.

Với rất nhiều tình tiết trong hồ sơ chưa được làm rõ, dư luận nhân dân địa phương cho rằng, để làm rõ vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm, Thanh tra Bộ Công an cần sớm vào cuộc.

Thực hiện: / Nguồn: Tuổi Trẻ Thủ Đô
BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN